Xu hướng năng lượng mặt trời

Khi chúng ta bước vào năm 2020, chúng ta không chỉ có thể phản ánh về một năm 2019 tuyệt vời như thế nào đối với ngành năng lượng mặt trời, cả đối với Việt Nam và thế giới, mà còn khám phá những xu hướng lớn tiếp theo cho năm tới. Với việc cài đặt được dự đoán sẽ tăng 18%-20% và nhiều tiến bộ trong công nghệ tế bào mới, năm 2020 sẽ là một năm lớn đối với năng lượng mặt trời và ngành năng lượng tái tạo.

Xu hướng năng lượng mặt trời toàn cầu năm 2020 sẽ là bước tiến vượt bậc trong ngành công nghệ điện mặt trời, những ứng dụng công nghệ sẽ giải quyết và là bước tiến vượt bậc. Các xu hướng lớn tiếp theo được dự đoán cho năng lượng mặt trời vào năm 2020 là gì? Hãy cùng Cohuco điểm qua các xu hướng này nhé !

xu hướng diện mặt trời 2020

# 1 Mono-Perc

Các sản phẩm PERC (Passivated Emitter Rear Contact) sẽ dẫn đầu trong năm nay, với nhu cầu công nghệ ước tính sẽ đạt 158GW vào năm 2022.

Các tế bào PERC nhằm cải thiện khả năng bắt ánh sáng để đạt được hiệu quả cao hơn. Một bộ phim thụ động được áp dụng cho phía sau của tế bào chứa các túi nhỏ. Các túi nhỏ cho phép bất kỳ photon truyền đi bị mất hoặc phân tán nào được phản xạ đến lớp silicon để hấp thụ lần thứ hai, cuối cùng làm tăng số lượng photon có thể được sử dụng để sản xuất năng lượng.

Ưu điểm của các tế bào mon-PERC bao gồm mật độ năng lượng cao dẫn đến tiết kiệm đáng kể Cân bằng hệ thống, năng suất cao với hiệu suất ánh sáng thấp tốt hơn và hệ số nhiệt độ thấp hơn.

Các tế bào PERC chất lượng cao có thể tự hào về xếp hạng hiệu quả lên tới 18%-20% và chịu được nhiệt độ dao động trong khi tiếp tục tạo ra sản lượng cao, ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

Cohuco đơn vị nhà thầu uy tín chuyên lắp đặt điện năng lượng mặt trời uy tín tại TpHCM – Hotline: 0918 256 001 – 0988 531 246

# 2 Mô-đun hai chiều & Trình theo dõi

Các mô-đun hai chiều tạo ra năng lượng từ cả hai phía của tế bào, làm tăng tổng sản lượng năng lượng. Nếu được lắp đặt trên bề mặt có độ phản chiếu cao, xếp hạng hiệu quả có thể tăng lên tới 30%. Chúng đặc biệt hữu ích trong các tình huống có bề mặt phản chiếu màu trắng, chẳng hạn như mái nhà thương mại hoặc bề mặt phẳng nơi ánh sáng có thể được phản chiếu từ mặt đất.

Các tấm bifacial sử dụng khung giới hạn và được đặt trong một lớp trong suốt, có thể là một thiết kế kính kép hoặc được làm bằng một tấm nền rõ ràng. Mặc dù chúng đắt hơn các tấm một mặt truyền thống, chúng được biết là tạo ra mức độ hiệu quả cao hơn và độ bền lâu hơn.

Cũng như các mô-đun hai chiều, máy theo dõi hai chiều cũng sẽ được cất cánh vào năm 2020. Phòng thí nghiệm năng lượng tái tạo quốc gia ở Mỹ ước tính  rằng thị phần của các hệ thống theo dõi hai chiều sẽ mở rộng tới 10% thị phần dự kiến ​​vào năm 2020 và 30% Năm 2025, so với các tấm monofacial.

# 3 Hệ thống điện mặt trời nổi

Các hệ thống điện mặt trời nổi, hay floataics như một số người gọi chúng, đang gia tăng như là lựa chọn thay thế cho các hệ thống quang điện mặt đất. Công nghệ này đặc biệt phổ biến ở Nhật Bản, nơi họ nắm giữ 56 trong số 70 hệ thống điện mặt trời nổi lớn nhất. Công nghệ này đặc biệt hữu ích cho các khu vực bị hạn chế về đất đai và nơi có xung đột lớn giữa xâm phạm mặt trời trên đất nông nghiệp. Đối với các dự án quy mô lớn, chi phí mua lại và phát triển đất đai đang trở thành một phần rất lớn trong chi phí của một dự án năng lượng mặt trời. Nhiều hòn đảo đang áp dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời nổi do chi phí đất đai cao.

xu hướng diện mặt trời nổi

Ngoài việc sản xuất năng lượng, điện năng lượng mặt trời nổi còn mang lại những lợi ích như ức chế sự phát triển của tảo và giảm sự bốc hơi. Chúng cũng được biết là tạo ra nhiều năng lượng hơn các hệ thống trên mặt đất do hiệu ứng làm mát của nước trên các tấm.

# 4 Số hóa năng lượng

Công nghệ chuỗi khối là một điểm nhấn lớn trong năm 2018-2019, chưa kể đến sự gia tăng của dữ liệu lớn và IoT. Năng lượng mặt trời và giao dịch năng lượng thông qua các quá trình như blockchain mở ra một thế giới hoàn toàn mới về chia sẻ và truy cập năng lượng.

Blockchain là một công nghệ cơ sở dữ liệu xử lý và lưu trữ thông tin, chẳng hạn như giao dịch tài sản. Các tài sản này có thể ở dạng tín dụng năng lượng tái tạo, có thể được giao dịch thông qua cơ sở dữ liệu. Các nền tảng giao dịch năng lượng ngang hàng như blockchain sẽ cho phép người tiêu dùng chia sẻ năng lượng dư thừa của họ với nhau và kiểm soát cách thức phân phối thông qua microgrids. Năm 2019-2020, không còn nghi ngờ gì nữa, chúng ta sẽ thấy nhiều công ty điện lực và khởi nghiệp tham gia vào công nghệ và làm cho nó trở nên dễ tiếp cận đối với người tiêu dùng.

# 5 Công nghệ cắt nửa tế bào

Công nghệ tế bào cắt một nửa đúng như tên gọi, pin mặt trời đã bị cắt làm đôi. Các tế bào này đang ngày càng phổ biến, đặc biệt là trong các khu dân cư, vì chúng được trang bị tốt hơn để chống lại tác động của bóng râm (do cách chúng được nối dây ) và do đó hiệu quả cao hơn. Nó cũng cho phép các hệ số nhiệt độ tốt hơn, giảm các điểm nóng và do đó cải thiện hiệu suất của nó. Theo tạp chí điện mặt trời, sản lượng toàn cầu sẽ ở mức 124GW, và hai phần ba trong số đó sẽ là các mô-đun cắt giảm một nửa.

# 6 Công nghệ dị vòng (HJT)

Giao thoa là giao diện ở giữa hai lớp bán dẫn tinh thể không giống nhau. Công nghệ tế bào này có thể tạo ra xếp hạng hiệu quả lên tới 25% do lớp vô định hình của nó, làm giảm các electron bị mất trên bề mặt. Nó cũng cho phép kiểm soát nhiệt độ tốt hơn, cho phép nó duy trì hiệu suất ngay cả ở nhiệt độ nóng.

Theo các nhà khoa học tại công ty sản xuất Thụy Sĩ, Meyer Burger, tuyên bố rằng công nghệ dị vòng sẽ được coi là một trong những công nghệ tốt nhất cho ngành năng lượng mặt trời.