Nên lựa chọn tấm pin mặt trời loại nào hiện nay?

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời đang là xu thế được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tiết kiệm chi phí sản xuất và bảo vệ môi trường. Trong đó, việc lựa tấm pin mặt trời và inverter thế nào cho phù hợp với quy mô của doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí đầu tư và mang lại hiệu quả tối đa, đang là bài toán khó của nhiều doanh nghiệp.

Tại Việt Nam, trong điều kiện các dự án thủy điện đã được khai thác tối đa, dự án nhiệt điện phải đối mặt với áp lực về ô nhiễm môi trường, thì việc phát triển các nguồn năng lượng tái tạo được xem là hướng phát triển bền vững cho ngành năng lượng.

Xem thêm: Lựa chọn pin mặt trời loại nào khi lắp đặt điện mặt trời áp mái?

Theo Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam, nước ta là một trong những quốc gia có ánh nắng mặt trời nhiều nhất trong biểu đồ bức xạ mặt trời thế giới. Tại các tỉnh Tây Nguyên và Nam Trung bộ, số giờ nắng đạt 2.000 -2.600 giờ/năm. Bức xạ mặt trời trung bình 150kcal/m2, chiếm khoảng 2.000-5.000 giờ/năm. Đưa nguồn năng lượng mặt trời chất lượng cao và sử dụng trong doanh nghiệp, nhà máy sản xuất đang góp phần giải quyết bài toán tiết kiệm năng lượng và giữ gìn môi trường.

Thị trường điện mặt trời ở Việt Nam đang diễn ra sôi động với nhiều nhãn hiệu khác nhau, cùng chất lượng và nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Theo các chuyên gia, để có thể sử dụng nguồn điện năng lượng mặt trời một cách thông minh, thì việc lựa chọn tấm pin là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Bởi tấm pin quang điện được xem như là phần quan trọng nhất của hệ thống bên cạnh bộ biến tần.

Nếu lựa chọn những tấm pin không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ dẫn đến tình trạng hiệu suất thấp và pin năng lượng măt trời nhanh bị chai chỉ sau thời gian ngắn sử dụng. Các doanh nghiệp, có thể tham khảo tấm pin được Bloomberg xếp hạng như: Qcells, Jinko, Trina solar, JA Solar, Longi, … hầu hết các tấm pin này có hiệu suất cao, chế độ bảo hành dài hạn và giá thành hợp lý. Đây là các tấm pin có doanh số bán hàng ấn tượng và được hầu hết các dự án trang trại điện năng lượng mặt trời và các khách hàng doanh nghiệp lựa chọn.

Bên cạnh đó, các tấm pin mặt trời cao cấp như Sunpower, Panasonic, Solar City, Solar World… cũng là lựa chọn mà các doanh nghiệp Việt nên cân nhắc. Các tấm pin đến từ các thương hiệu này thường được sử dụng cho các tòa nhà lớn như Google, Facebook, Amazon.com, Tesla, các công trình của chính phủ, quân đội và một phần cho các dự án khu dân cư.

Trong bảng xếp hạng này, Hanwha QCells là một trong những thương hiệu đang được tin dùng tại nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Úc, châu Âu, châu Á và đặc biệt là tại Việt Nam.

Tùy theo nhu cầu sử dụng lắp đặt hệ thống ra sao mà sử dụng pin năng lượng mặt trời sao cho phù hợp. Cohuco biết đến là đơn vị chuyên lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình trọn gói, tư vấn giải pháp phù hợp với ngân sách, túi tiền và mức tiêu thụ tiền điện nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Nguồn: cafef.vn