Lắp tấm pin mặt trời ở đâu là tốt nhất?

Nếu bạn đang xem xét điện năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của mình, có lẽ bạn đang tự hỏi nơi nào trên mái nhà của bạn, bạn nên lắp đặt các tấm pin mặt trời ở vị trí nào là tốt nhất, phù hợp nhất.

Khi mặt trời mọc ở hướng đông và lặn ở hướng tây, mặt trời mạnh nhất khi nó nằm ở phía bắc trên bầu trời vào giữa trưa. Do đó, hệ thống năng lượng mặt trời có thể được lắp đặt trên các mái nhà đối diện bất cứ nơi nào từ đông sang tây, mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên sản xuất tuyệt đối tốt nhất.

Đây là một quy tắc chung, tuy nhiên, không có một kích thước phù hợp với tất cả các giải pháp. Nơi tốt nhất để lắp đặt tấm pin mặt trời của bạn sẽ phụ thuộc vào mô hình tiêu thụ điện của bạn và các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn.

Bạn nên lắp đặt tấm pin mặt trời ở đâu là tốt nhất

Vị trí dựa trên mô hình tiêu thụ điện của bạn

Mái nhà phía đông

Nếu buổi sáng là thời gian bận rộn nhất trong ngày của bạn, tốt nhất bạn nên lắp đặt các tấm pin trên mái nhà phía đông của bạn. Thiết kế này hoàn hảo cho các gia đình có buổi sáng bận rộn (nghĩ rằng chuẩn bị cho trẻ đi học, giặt giũ, ủi quần áo, cộng với bật máy rửa chén) và đến nhà gần mặt trời.

Mái nhà phía tây

Nếu buổi chiều là thời gian sử dụng năng lượng cao nhất của bạn, bạn sẽ muốn cài đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà phía tây của bạn. Điều này là hoàn hảo cho các gia đình về nhà ngay sau giờ học và bắt đầu sử dụng TV, máy tính và các thiết bị khác.

Mái nhà phía bắc

Nếu bạn sử dụng phần lớn điện từ giữa buổi sáng đến giữa buổi chiều, việc lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà phía bắc sẽ mang lại cho bạn lợi tức đầu tư tốt nhất. Thiết lập này là lý tưởng cho việc ở nhà của cha mẹ, người về hưu hoặc những người làm việc ở nhà.

Toàn bộ mái nhà

Nếu việc sử dụng năng lượng của bạn không tập trung vào các khoảng thời gian cụ thể và được trải đều trong suốt cả ngày, việc mua một hệ thống có kích thước trên 4kW sẽ cho bạn khả năng làm phẳng các tấm của bạn trên mái nhà của bạn. Điều này có nghĩa là bất kể khi nào bạn quyết định sử dụng các thiết bị của mình, việc sử dụng điện của bạn sẽ được bổ sung bởi hệ thống điện năng lượng mặt trời của bạn.

lắp pin năng lượng mặt trời

Vị trí dựa trên các yếu tố bên ngoài

Mái nhà hiện tại của bạn

Mái nhà hiện tại của bạn là dấu hiệu lớn nhất về vị trí các bảng của bạn sẽ được định vị. Ví dụ, nếu bạn chỉ có không gian mái miễn phí hướng về phía tây, đây là nơi các bảng của bạn sẽ cần phải đi.

Để tối đa hóa khoản tiết kiệm của bạn, bạn sẽ phải điều chỉnh các mô hình tiêu thụ điện hiện có cho phù hợp với hệ thống mới của mình. Ví dụ, các thiết bị đo thời gian như máy rửa chén và máy giặt của bạn sẽ hoạt động khi hệ mặt trời của bạn hoạt động tối đa.

Bạn có thể mua hệ thống chất lượng tốt nhất hiện có, nhưng nếu nó dành phần lớn thời gian trong ngày dưới bóng râm, nó sẽ không hoạt động như mong đợi.

thicongdienmattroi.net khuyên bạn nên tỉa bớt cây của bạn hoặc nếu bạn không muốn / nếu chúng thuộc về hàng xóm của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn bên cạnh mái nhà của bạn có ít bóng râm nhất.

Vì không có hai ngôi nhà giống nhau, điều quan trọng là bạn xem xét nhu cầu và tình huống năng lượng cụ thể của mình. Năng lượng vô hạn có thể giúp bạn quyết định cách đối mặt với các tấm pin mặt trời, có tính đến không gian mái nhà và lối sống của bạn.