cong ty lap dat dien mat troi

Giá lắp đặt điện mặt trời gia đình là bao nhiêu?

Giá hệ thống điện mặt trời gia đình là bao nhiêu?, giải pháp lắp đặt cho hộ gia đình gói điện mặt trời hòa lưới, áp mái giá rẻ hợp nhu cầu sử dụng điện, tiết kiệm chi phí, thiết bị hệ thống an toàn hiệu quả mang lại giá trị cho ngôi nhà và lợi ích cho tương lai.

Việc sinh hoạt cũng như kinh doanh của gia đình bạn gặp nhiều khó khăn, hàng tháng bạn phải chi trả hóa đơn tiền điện hàng triệu đồng. Bạn muốn giảm chi phí nhưng vẫn sử dụng điện bình thường ? Bạn muốn trãi nghiệm những lợi ích mà điện mặt trời mang lại ? Hãy cùng COHUCO tìm hiểu về hệ thống điện mặt trời cho hộ gia đình nhé !

cong ty lap dat dien mat troi

Lắp đặt tấm pin năng lượng mạt trời áp mái, đón nắng để chuyển đổi thành điện

1. Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời gia đình ?

Hiện nay việc phải chi trả cho các hoá đơn tiền điện cao là nổi quan tâm của từng hộ gia đình nói riêng và các doanh nghiệp nói chung là khoản chi phí không hề nhỏ. Nhằm góp phần giải quyết vấn đề này hệ thống điện năng lượng mặt trời gia đình ra đời giúp cải thiện cũng như bù đắp lại khoản chi phí mà các gia đình phải chi trả tiền điện cho mình.

Điện mặt trời đã rất phổ biến hiện nay bởi những lợi ích mà nó mang lại, không những thế được nhà nước ủng hộ, hỗ trợ việc mua bán điện và mang lại giá trị cho ngôi nhà chính vì đó làm thúc dẩy nhu cầu việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Nhưng nhìn chung đối với các hộ gia đình thông thường hay sử dụng 2 hệ thống điện mặt trời sau

dien mat troi hoa luoi

lắp đặt hệ thống điện mặt trời gia đình

2. Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình năm 2020.

2.1 Hệ thống điện mặt trời hòa lưới là gì?

Điện năng lượng mặt trời lấy từ năng lượng của dòng bức xạ điện từ xuất phát từ mặt trời được hấp thu trực tiếp qua tấm pin mặt trời chuyển hóa thành điện năng, nối trực tiếp vào hệ thống điện lưới có sẵn nên được gọi là hệ thống điện mặt trời hòa lưới hoặc nối lưới.

2.2 Hệ thống điện mặt trời độc lập là gì?

Chuyển hóa điện năng từ năng lượng mặt trời thông qua tấm pin quang điện và điện năng được lưu trữ trực tiếp trên ắc quy hoạt động độc lập mà không cần thông qua lưới điện công cộng.

Đặc điểm hệ thống: Độc lập với lưới điện, dựa trên mô-đun, dễ dàng nâng cấp lên công suất cao hơn, điện áp pin cấu hình: 12V, 24V, 36V, 48V hoặc 60V, bbảo vệ tình trạng quá tải, đảo cực, bbiến tần hoàn toàn tự động với bộ theo dõi điểm tối đa để tối ưu hóa năng lượng mặt trời được tạo ra, màn hình giám sát và hệ thống cảnh báo, có thể được theo dõi từ xa.

gia lap dat dien mat troi tai tphcm

Tấm pin năng lượng mặt trời được mắc nối tiếp với nhau,

3. Giá lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình ?

Tính đến nay không những riêng về việc lắp đặt điện mặt trời gia đình tại TpHCM mà còn các tỉnh thành khắp Việt Nam, các hộ gia đình đều sử dụng điện mặt trời áp mái bởi những tính năng ưu việc, dễ dàng lắp đặt, vệ sinh, theo dõi..

3.1 Giá Thành Điện Mặt Trời Áp Mái?

Điện mặt trời áp mái cho gia đình với công suất lắp đặt từ 2-5kWp, mỗi kWp cần diện tích khoảng 6-7m2 và mỗi ngày sản xuất được từ 4-6kWh (tùy chất lượng tấm pin năng lượng mặt trời, các thành phần khác trong hệ thống & điều kiện nắng) sẽ có suất đầu tư từ 20-25tr/1kWp cho các sản phẩm tốt, và từ 25-30tr cho các sản phẩm cao cấp có tiêu chuẩn & chất lượng vượt trội, thời gian bảo hành lâu….

– Điện mặt trời áp mái quy mô vừa cho văn phòng, nhà xưởng (100-500kWp): Giá thành mỗi kWp phổ thông là từ 16 – 18 triệu đồng, và cao cấp hơn từ 18-20 triệu đồng.

– Điện mặt trời áp mái quy mô lớn >1MWp, giá thành mỗi kWp phổ thông ở mức ~14 – 16 triệu đồng, và cao cấp hơn từ 16 – 18 triệu đồng.

Một số đơn vị nhỏ có thể có đơn giá thấp hơn mức đề xuất bên trên nhưng khách hàng nên xem kỹ năng lực của đơn vị chào giá và xuất xứ của sản phẩm có thể là từ các hãng không tên tuổi tại Trung Quốc. >> Giá lắp đặt điện mặt trời gia đình còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: như vị trí, địa điểm, vật tư, linh phụ kiện…

Công ty lắp đặt điện mặt trời COHUCO sẽ tư vấn các giải pháp tốt nhất nhằm mang lại hệ thống hiệu quả cao nhất.

dien mat troi gia dinh

Pin mặt trời đón nắng để đạt hiệu suất cao nhất

3.2 Giá lắp hệ thống điện mặt trời gia đình phụ thuộc yếu tố nào ?

– Vật tư chính: Loại vật tư, giá rẻ, phổ thông hay cao cấp, đặc biệt là tấm pin mặt trời, bộ hòa lưới. Giá vật tư chính chiếm phần lớn giá trị hợp đồng, từ 60-70%. Có nhiều loại pin mặt trời, kể cả 1 hãng sản xuất cũng có nhiều cấp độ sản phẩm, phổ thông và rẻ nhất là Poly/ Poly Perc, cao hơn là Mono/ Mono Perc hay cao cấp là Mono N-Type… Giá các sản phẩm này tùy thuộc vào uy tín nhà sản xuất, thông số kỹ thuật của sản phẩm, chế độ bảo hành, các chứng chỉ chứng nhận của sản phẩm…-

– Vật tư phụ: Chiếm từ 20-30% giá trị hợp đồng, tuy nhiên phần này cũng rất quan trọng, các thiết bị sử dụng trong tủ điện, các loại thiết bị CB, cầu chì, cắt lọc sét, dây dẫn chuyên dụng cho điện mặt trời… Các loại khung kẽm & nhôm chuyên dụng, thang máng cáp có độ bền trên 30 năm ở ngoài trời…

– Điều kiện mái thi công: mái tôn sẽ ít tốn chi phí nhất, sau đó là mái bằng, mái ngói… đặc thù một số công trình phức tạp hoặc ở độ cao thì có thể chi phí thi công cao hơn một chút. Nhưng giá thi công chỉ chiếm khoảng 5-15% tổng giá trị hợp đồng.

 – Tiêu chuẩn và chất lượng thi công, bảo hành bảo dưỡng… mỗi đơn vị thi công điện mặt trời có năng lực, kinh nghiệm và tiêu chuẩn chất lượng riêng, các công ty lớn còn có đội ngũ theo dõi giám sát hệ thống và đề xuất bảo trì bảo dưỡng định kỳ cho các hệ thống lớn để tăng tính hiệu quả của công trình. Vì thế chi phí lắp đặt có thể có khác nhau, tuy vậy tỉ lệ chi phí này không lớn chỉ từ 5-15% đơn giá hệ thống, vì vậy nên chọn các đơn vị có năng lực tốt, kinh nghiệm nhiều năm và đội ngũ lớn để có thể yên tâm về chất lượng & tuổi thọ của công trình.

3.3 Lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới giá rẻ cho gia đình.

Hệ thống hòa lưới cho gia đình có hai loại đó là:  hệ thống hòa lưới có dự trữ và hòa lưới không dự trữ. Bạn biết gì về hệ thống này?

 + Hệ thống hòa lưới không dự trữ: là hệ thống chỉ hoạt động khi có điện lưới và sẽ dừng hoạt động trong trường hợp mất điện để đảm bảo an toàn cho lưới điện. Hệ thống này dùng cho các khu vực có điện lưới ổn định với mục đích.

 + Hệ thống hòa lưới có dự trữ: là hệ thống hòa lưới tích hợp hệ thống bình ắc-quy để dự trữ điện cho các phụ tải ưu tiên trong trường hợp mất điện. Các phụ tải ưu tiên thường có công suất nhỏ và phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

gia thi cong dien mat troi

Cách lắp đặt thi công điện mặt trời hòa lưới đơn giản, an toàn, hiệu quả cao.

4. Hệ thống điện mặt trời gia đình gồm những gì ?

 1. Tấm pin năng lượng mặt trời (Solar panel – Solar module)LG, Hanwh Q-Cells …
 2. Bộ hòa lưới điện (Grid-tie inverter)ARMSolar, ABB, SMA
 3. Tủ phân phối và bảo vệ DC/AC (DC/AC Distribution Box)Liên Hệ
 4. Đồng hồ 2 chiều đo đếm điện năngEVN , ELSTER
 5. Hệ thống đo đếm điện năng và giám sát từ xa (Monitoring system)Android , IOS, Web App
 6. Khung giá đỡ (khung kẽm/ nhúng nóng, ray bát kẹp nhôm chuyên dụng anodize)Liên Hệ
 7. Dây dẫn, thang máng cáp, phụ kiện chuyên dụngLiên Hệ
  8. Nhân công vận chuyển và lắp đặt.Liên Hệ

he thong dien mat troi

4.1  Những tiện ích mà điện năng lượng mặt trời mang lại.

– Năng lượng mặt trời không đòi hỏi bất cứ nguồn nhiên liệu nào, hoàn toàn miễn phí và thiết thực;

– Giúp bạn tiết kiệm tiền điện cho gia đình hàng tháng;

– Thời gian hoàn vốn từ 5-7 năm.

– Tạo ra một nguồn điện độc lập, xanh sạch và bảo vệ môi trường;

– Bảo hành trọn bộ hệ thống : 05 năm, riêng tấm pin NLMT bảo hành lên tới 12 năm;

4.2 Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời:

Từ hệ thống pin mặt trời, ánh sáng được biến đổi thành điện năng, tạo ra dòng điện một chiều (DC). Dòng điện này được truyền dẫn tới bộ điều khiển xạc NLMT (Solar Charger Controller) là một thiết bị điện tử có chức năng điều khiển tự động quá trình nạp điện vào ắc-quy và phóng điện từ ắc-quy ra các thiết bị điện một chiều (DC).

he thong dien nang luong mat troi

Nguyên lý hoạt động hệ thống điện mặt trời áp mái gia đình

Trường hợp công suất hệ thống pin mặt trời và điện được tích trữ trong các ắc quy đủ lớn, trong hệ thống sẽ có thêm bộ kích điện (Inverter) để biến đổi dòng điện một chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC) 220V, có thể sử dụng cho hầu hết các thiết bị điện gia đình (đèn, quạt, máy tính, TV…).

Các mô hình lắp đặt điện mặt trời gia đình.

+ Loại có khả năng cung cấp điện không có hệ ắc quy lưu trữ, chỉ dùng khi có năng lượng mặt trời.
+ Loại có khả năng cung cấp điện với hệ ắc quy lưu trữ để dùng khi không đủ năng lượng mặt trời.
+ Loại có thể hòa lưới (on grid solar system) điện quốc gia, cung cấp điện lên lưới như 1 máy phát điện.
+ Loại hoạt động độc lập (off grid solar system) như 1 hệ thống back-up điện..

4.3 Tại sao bạn nên sử dụng điện mặt trời gia đình?

Điện mặt trời được xem là nguồn năng lượng sạch tiết kiệm nhất hiện nay. Những lợi ích điện hòa lưới đem lại có thể kể đến như:

– Duy trì hoạt động cho các thiết bị tại gia đình, công ty.. trong trường hợp cúp điện,mất điện lưới.

– Giúp tiết kiệm chi phí tiêu thụ tiền điện hàng tháng và không bị tính điện giá cao, giờ cao điểm.

– Giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ điện của hệ thống lưới quốc gia. Hơn thế nữa việc sử dụng điện mặt trời còn giúp chúng ta bảo vệ môi trường.

gia lap dat dien mat troi

Lắp đặt điện mặt trời áp mái, giải pháp đang được nhiều hộ gia đình sử dụng rộng rãi

5. Câu hỏi thường gặp về hệ thống điện mặt trời cho gia đình.

5.1 Cần bao nhiêu tấm pin mặt trời để chạy một ngôi nhà?

Có bao nhiêu tấm pin mặt trời để cung cấp cho một hộ gia đình trung bình ? Vì số lượng các tấm pin không thể có phần thập phân và để đảm bao luôn cung cấp đủ thì ta sẽ làm tròn lên 1 đơn vị. Như vậy đối với hệ thống điện mặt trời cung cấp 1000 kWh mỗi tháng chúng ta sẽ cần 25 tấm pin năng lượng có công suất 330W.

5.2 Những gì cần thiết cho một hệ thống năng lượng mặt trời gia đình?

Để thiết lập một hệ thống ổn định và linh hoạt năng lượng mặt trời công suất hệ thống, bạn cần tấm pin mặt trời, một bộ điều khiển sạc, pin và một biến tần điện và các linh phụ kiện kèm theo.

5.3 Năng lượng mặt trời có đáng giá?

Ngày nay, điện năng lượng mặt trời đã đạt đến mức tương đương lưới điện và ở hầu hết các địa điểm rẻ hơn so với điện tiện ích. Điều này có nghĩa là năng lượng bạn sản xuất tại nhà ít tốn kém hơn so với những gì bạn có thể mua. Tuy nhiên, những gì làm cho các tấm pin mặt trời có giá trị, là sự khuyến khích mạnh mẽ của nhà nước và lợi ích môi trường.

5.4 Tôi có thể theo dõi hệ thống điện năng lượng mặt trời gia đình ?

Với công nghệ hiện nay, khi lắp đặt một hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình thì bạn có thể theo dõi hệ thống qua web, ứng dụng trên mobile, bạn có thể biết được điện năng thu được, tất cả các chỉ số chỉ qua ứng dụng nhỏ.

MỌI NHU CẦU CẦN TƯ VẤN BÁO GIÁ XIN LIÊN HỆ:

  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CÔNG HÙNG
  • Trụ sở chính: 102/5 TTN1 – Tân Thời Nhất – Quận 12 -Tp.HCM
  • CN: Thôn Đá Bắn, Xã Hộ Hải, Huyện Ninh Hải, Tỉnh Ninh Thuận
  • Email: nvhuy.it@gmail.com
  • Web: https://thicongdienmattroi.net