thi cong dien nha xuong

Giải pháp thi công hệ thống điện nhà xưởng

Điện nhà xưởng một yếu tố không thể thiếu để duy trì hoạt động sản xuất, để vận hành một hệ thống hoạt động trơn tru với chế độ an toàn, giải pháp tối ưu đòi hỏi cần một phương pháp thiết kế và thi công chuyên nghiệp.

Để tìm hiểu về giải pháp thiết kế thi công điện nhà xưởng, hãy cùng thicongdienmattroi.net tìm hiểu về hệ thống này nhé !

thi cong dien nha xuong

1. Hệ thống điện nhà xưởng là gì?

Hệ thống điện nhà xưởng là một mảng thi công đặc biệt quan trọng do có ảnh hưởng trực tiếp đến quy trình hoạt động của doanh nghiệp. Hiện nay, nhu cầu về điện cho các khu công nghiệp, nhà xưởng, nhà máy là khá lớn. Nếu là một doanh nghiệp, có thể các bạn sẽ cần phải giải thích và đưa ra các cách thức tối ưu về điện cho nhà xưởng của mình bởi một đội ngũ kỹ sư chất lượng có uy tín.

Thông thường quy trình thi công điện nhà xưởng và các công trình sản xuất có chung một số hạng mục nhất định, và các hạng mục phát sinh. Trong phạm vi bài viết này, công ty chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những hạng mục chính trong thi công điện nhà xưởng và những lưu ý cần thiết để các bạn có thêm kiến thức và có khả năng giám sát một số các lịch trình chính được thực hiện bởi nhà thầu.

gia thi cong dien nha xuong

2. Có nên thiết kế hệ thống điện nhà xưởng?

Quy trình thiết kế điện hợp quy chuẩn để cho ra một bản vẽ hệ thống điện nhà xưởng đạt đề nghị thường tuân theo các trình tự như sau:

2.1 Thiết kế hệ thống cáp động lực cho nhà xưởng.

Yêu cầu phải tính toán chuẩn xác và hợp lý các hệ thống cáp động lực chính trong nhà xưởng. Bản thiết kế đòi hỏi chắc chắn tính kỹ thuật cho đường dây và mang đến hiệu quả hoạt động cao cho nhà xưởng.

2.2 Thiết kế vị trí thi công thang máng cáp nhà xưởng.

Yêu cầu của bản thiết kế ngoài các việc đảm bảo riêng biệt cho hệ thống dây cáp điện, an ninh cho người sử dụng, vị trí lắp thang máng cáp còn phải mang tính làm đẹp cao, gọn và đẹp.

2.3 Thiết kế thi công hệ thống chiếu sáng nhà xưởng.

Hệ thống chiếu sáng cho nhà xưởng phải có thiết kế và tính toán phù hợp với từng khu vực: địa điểm sản xuất, địa điểm sinh hoạt,…nhằm chắc chắn cường độ ánh sáng cung ứng được như cầu sử dụng.

2.4 Dự phòng các cách thức cải tạo và nâng cấp hệ thống điện nhà xưởng.

Phát sinh công suất tiêu thụ trong các bước hoạt động gây quá tải cho đường dây dẫn điện, xuống cấp thiết bị so với bản thiết kế ban đầu là nguồn gốc các bạn phải dự phòng cách thức cải tạo và nâng cấp hệ thống điện thường xuyên.

he thong den nha xuong

2.5 Phương án bảo trì, sửa chữa hệ thống điện nhà xưởng.

Hoạt động kiểm tra và bảo dưỡng sẽ giúp tăng thời gian sử dụng thiết bị và giảm bớt chi phí sửa chữa cho công ty nếu có sự cố xảy ra. Chúng ta cần phải đề ra kế hoạch, phương án và các hạng mục chuẩn xác cho việc bảo trì.

2.6 Phương án nếu có di dời máy móc, hệ thống điện nhà xưởng.

Di chuyển hệ thống điện và máy móc có kiên quan đến địa điểm sản xuất mới đòi hỏi các bạn cần phải khảo sát kỹ lưỡng, có kế hoạch chi tiết và đặt ra mốc thời gian hiện hữu chuẩn xác để chắc chắn công ty có thể tái vận hành lại, giảm chi phí do khấu hao thời gian.

Sau đây, các bạn sẽ đi vào chi tiết kỹ thuật thi công hệ thống điện tổng quát cho nhà xưởng nhé.

3. Thi công hệ thống điện nhà xưởng, điện nhà máy.

Điện nhà xưởng là một hạng mục thi công đặc biệt quan trọng do có ảnh hưởng trực tiếp đến quy trình hoạt động, sản xuất của doanh nghiệp. Hiện nay, nhu cầu về điện cho các khu công nghiệp, nhà xưởng và các nhà máy là khá lớn. Nếu là một doanh nghiệp, có thể bạn sẽ cần được tư vấn và đưa ra các giải pháp tối ưu về hệ thống điện nhà xưởng của mình bởi một đội ngũ kỹ sư am hiểu và có kinh nghiệm ngành nghề.

lap dat dien nha xuong

3.1 Các bước và quy trình thi công điện nhà xưởng.

3.1.1 Thi công hệ thống cáp cấp nguồn tổng:

Trục chính của hệ thống cáp điện động lực chính xuất phát phía sau trạm biến áp, đấu nối vào MCCB, sau đó đi vào tủ điện tổng phân phối chính (MSB), cấp nguồn điện cho toàn hệ thống. Hệ thống cáp này có thể đi ngầm dưới đất trong ống PVC, kim loại…hoặc đi nổi và được lắp trên trụ điện, giá đỡ.

3.1.2 Thi công thang máng cáp:

Đây là hệ thống giá đỡ dùng để cố định trục cáp điện cho 1 phần hoặc toàn hệ thống dây cáp điện. Thang máng cáp được dùng phổ biến không những trong điện nhà xưởng mà cả trong nhà phố, tòa nhà hay các công trình dân dụng khác.

3.2.4 Lắp tủ điện công nghiệp:

Tủ điện tổng phân phối chính là địa điểm đấu nối các trục cáp chính của toàn bộ hệ thống điện thông qua các thiết bị đóng/cắt, bảo vệ có thiết kế ngay từ đầu. Tủ MBS này đề nghị phải được thi công tủ điện chính xác, cẩn thận, vừa chắc chắn tính kỹ thuật vừa cung ứng nhân tố thẩm mỹ.

3.2.5 Thi công hệ thống điện nhẹ.

Gồm các hạng mục như hệ thống chiếu sáng, hệ thống báo cháy nổ, hệ thống camera quan sát, hệ thống điện sinh hoạt.

thi cong tu dien nha xuong

3.2 Thi công hệ thống cáp cấp nguồn tổng cho nhà xưởng.

 • Chọn dây dẫn phù hợp với công suất và công suất tổng: đảm bảo an ninh điện cho cả thiết bị sử dụng điện trong toàn phân xưởng.
 • Đánh dấu các dây pha cẩn thận: bằng băng keo nhiều màu, đánh dấu ký hiệu để tránh nhầm lẫn. Sắp xếp chúng theo thứ tự làm sao để cho tránh bị chồng chéo gây nhầm lẫn khi đấu nối, bảo dưỡng, bảo trì.
 • Dùng dây rút cố định dây vào thang máng cáp: đảm bảo độ trơn nhẵn cho bề mặt tiếp xúc, bằng phẳng tránh khiến dây cáp bị trầy xước.
 • Chống thấm nước cho dây khi chôn dưới đất: đường dây đi ngầm nên được đặt trong ống PVC, mối đấu nối phải được dán keo cẩn thận.

3.4 Thi công thang máng cáp điện cho nhà xưởng, nhà máy

 • Chọn ty treo phù hợp cho thang máng cáp: ty treo cần phải cố định chắc chắn, thẳng hàng, cùng độ cao <1.5m là hợp lý.
 • Tiêu chuẩn thi công thang cáp: đòi hỏi kỹ thuật cơ khí, dùng máy mài tay, máy cắt khoan để cắt các góc cạnh, lắp co lên, co xuống co ngang cho đẹp. Thang cáp dẫn trực tiếp nguồn cáp điện đến tủ điện máy sản xuất.
 • Các nhân tố khác: như cố định thang máng ở hai đầu, điểm chính giữa, tránh đung đưa. Nổi te thang máng cáp để tránh dây cáp rò điện gây nguy hiểm trong các bước sử dụng.

Điện mặt trời hiện nay đang được nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp quan tâm và lắp đặt, bạn thực sự quan tâm? bạn cần tìm hiểu? cần báo giá – Liên hệ ngay !

3.4 Thi công tủ điện công nghiệp cho nhà xưởng, nhà máy.

 • Từng địa điểm sản xuất nên bố trí tủ điện phân phối nhánh riêng biệt: giúp thuận lợi thao tác, bật/ngắt điện khi xảy ra sự cố mà không làm ảnh hưởng đến các địa điểm khác.
 • Dự phòng nguồn điện khi mất điện lưới: ta nên dự phòng thêm máy phát điện và lắp thêm tủ điện chuyển đổi nguồn (ATS) để chắc chắn nguồn điện liên tiếp cho các địa điểm đặc biệt chẳng thể bị cách quãng lâu.
 • Tủ điện điều khiển phải có thiết kế đúng tiêu chí kỹ thuật: đặc trưng của nhà xưởng sản xuất là máy móc hoạt động liên tiếp với cường độ rất cao, bởi vậy một tủ điện điều khiển đạt tiêu chí sẽ giúp công ty tránh gặp phải những sự cố lớn gây thiệt hại nghiêm trọng.

thiet ke he thong chieu sang nha xuong

3.5 Thi Công thi công hệ thống điện nhẹ cho nhà xưởng, nhà máy

 • Hệ thống chiếu sáng là hạng mục ép buộc trong thi công điện nhà xưởng: ánh sáng giúp hoạt động sản xuất được diễn ra liên tục. Tùy vào đặc điểm của loại hình nhà xưởng (xưởng may mặc, sản xuất đồ gỗ, sản xuất cơ khí, kho hàng…) mà mức độ và cường độ chiếu sáng sẽ khác nhau.
 • Yêu cầu lắp đặt: khi thiết kế hệ thống chiếu sáng, phải nghiên cứu lưỡng đặc điểm, tính chất và nhu cầu sử dụng của từng địa điểm trong nhà xưởng một biện pháp kỹ càng để đưa ra các cách thức phù hợp.
 • Thiết kế hệ thống chiếu sáng cho nhà xưởng công nghiệp: cần chọn lựa cường độ chiếu sáng phù hợp với từng khu vực, nghiên cứu tính chất, đặc biệt của xưởng để chọn: nguồn phát sáng, màu và độ bền thiết bị cho phù hợp.
 • Yêu cầu cho thiết bị điện: có khả năng hạn chế chói lòa, cấp bảo vệ bụi, có khả năng chịu lực, nhiệt độ cao, độ rung và độ ồn tốt.

thiet ke he thong dien nha xuong

4. Công ty thiết kế thi công điện nhà xưởng uy tín tại TpHCM.

Việc lựa chọn công ty thiết kế thi công điện nhà xưởng hiện nay không khó vì sự cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực điện nhà xưởng, tuy nhiên những yếu tố sau đây có thể giúp bạn tìm hiểu cũng như đặt niềm tin phù hợp nhất.

 1. Một công ty điện nhà xưởng có thâm niên với nhiều năm hoạt động lĩnh vực điện, điện nhà xưởng.
 2. Có kinh nghiệm từng làm việc với những đối tác lớn, những dự án tầm cở.
 3. Thực hiện và hoàn thành những dự án điện nhà xưởng, điện công trình, điện công nghiệp.
 4. Báo giá thi công điện nhà xưởng phù hợp với ngân sách, giá vật tư điện tốt.
 5. Chế độ bảo hành, bảo trì cũng như giải pháp tối ưu.

Với những tiêu chí này chắc hẳn bạn sẽ tìm ra một đơn vị báo giá thi công điện nhà xưởng phù hợp và đặt niềm tin đúng nơi đúng chỗ.

Nếu quý khách đang có nhu cầu, hoặc cần tham khảo công ty chuyên tư vấn, thiết kế, thi công, lắp đặt điện nhà xưởng uy tín tại TpHCM có thể đáp ứng những tiêu chí trên: Xem ngay !