Có nên tự thêm pin mặt trời vào hệ thống?

Với hệ thống lưu trữ pin gia đình ngày càng có giá cả phải chăng, ngày càng nhiều chủ nhà đang xem xét bổ sung pin vào hệ thống điện năng lượng mặt trời đang lắp đặt sử dụng tại gia đình hay công trình bạn đang sử dụng. Câu hỏi đặt ra là bạn nên tự thêm pin mặt trời vào hệ thống điện mặt trời hay không? Hãy cùng Cohuco tham khảo những nội dung sau đây!

Cung cấp cho chủ sở hữu khả năng sử dụng nhiều hơn hệ năng lượng mặt trời, năng lượng dự phòng trong trường hợp mất điện và tiết kiệm năng lượng hơn, thật dễ dàng để biết lý do tại sao.

Mặc dù chắc chắn có thể thêm một kho pin vào hệ mặt trời hiện tại của bạn, nhưng nó phức tạp hơn một chút so với việc mua pin và gắn nó lên.

Trước khi mua pin năng lượng mặt trời cho hệ thống của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét bốn yếu tố sau:

lắp pin năng lượng mặt trời

1. Biến tần hiện tại của bạn

Điều đầu tiên bạn sẽ cần xem xét là biến tần hiện tại của bạn. Nếu đó là một biến tần năng lượng mặt trời tiêu chuẩn, rất có thể, bạn sẽ cần cập nhật lên một biến tần lai.

Biến tần năng lượng mặt trời tiêu chuẩn chỉ có thể chuyển đổi nguồn DC mà hệ mặt trời của bạn tạo thành nguồn điện xoay chiều, có thể được cung cấp trực tiếp vào lưới điện hoặc được sử dụng để cấp nguồn cho các thiết bị gia dụng của bạn.

Mặt khác, một biến tần lai có thể thực hiện các chức năng tương tự như một biến tần mặt trời, ngoài việc lưu trữ nguồn DC trong pin của bạn, sau đó rút và chuyển đổi nó thành nguồn điện xoay chiều để cung cấp cho các thiết bị trong nhà bạn khi cần.

Nếu bạn hiện có một biến tần năng lượng mặt trời tiêu chuẩn, bạn có thể chọn một trong hai:

a) Thay thế biến tần hiện tại của bạn bằng một biến tần lai hoặc
b) Cài đặt một biến tần bổ sung để hoạt động cùng với biến tần ban đầu của bạn, sẽ xử lý riêng các pin.

Chuyên gia tư vấn năng lượng của chúng tôi có thể đề xuất lựa chọn hiệu quả và kinh tế nhất cho ngôi nhà của bạn.

2. Biểu thuế nguồn cấp dữ liệu của bạn

Mặc dù pin năng lượng mặt trời có ý nghĩa về mặt tài chính đối với các chủ nhà chỉ nhận giá trị cho mỗi kWh đối với biểu giá cho nguồn cấp dữ liệu của họ, nếu bạn sử dụng một trong các biểu giá khác thì phù hợp cho mỗi kWh, thì có thể không đáng để cài đặt ắc quy.

Bạn có thể sẽ nhận được nhiều tiền tiết kiệm hơn khi xuất bất kỳ điện năng lượng mặt trời dư thừa nào mà hệ thống của bạn tạo ra, thay vì lưu trữ và bù đắp những gì bạn sẽ mua từ lưới vào ban đêm.

3. Kích thước hệ mặt trời của bạn

Nếu hệ thống điện năng lượng mặt trời hiện tại của bạn chỉ tạo ra đủ năng lượng để đáp ứng một phần nhỏ nhu cầu điện của bạn, thì có thể không đáng để mua pin. Rốt cuộc, nếu bạn đang tiêu thụ phần lớn thế hệ năng lượng mặt trời của bạn, sẽ có rất ít năng lượng còn lại (nếu có) để lưu trữ trong pin của bạn. Thay vào đó, có thể đáng để xem xét mở rộng hệ thống điện năng lượng mặt trời của bạn .

Nếu hệ thống điện năng lượng mặt trời gia đình của bạn tạo ra quá nhiều năng lượng cho nhu cầu năng lượng của bạn và bạn không sử dụng biểu giá tiền điện củ, pin sẽ giúp bạn sử dụng nhiều hơn thế hệ năng lượng mặt trời của riêng bạn và thay thế một tỷ lệ lớn những gì bạn sẽ cần mua từ lưới vào ban đêm.

lắp pin năng lượng mặt trời

4. Động lực đằng sau đầu tư vào hệ thống lưu trữ pin

Bạn có muốn một pin để bổ sung cho hệ mặt trời của bạn và tối đa hóa khoản tiết kiệm hiện tại của bạn, hoặc bạn muốn đạt được sự độc lập năng lượng từ lưới điện bất kể chi phí là bao nhiêu? Giải quyết động lực của bạn đằng sau việc mua một hệ thống lưu trữ pin sẽ giúp bạn xác định kích thước hệ thống lý tưởng cho nhu cầu và ngân sách của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm: Cách hoạt động của điện năng lượng mặt trời

Cohuco là đơn vị uy tín chuyên lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại TpHCM, setup hệ thống và tư vấn giải pháp sử dụng hệ thống tiết kiệm nhất phù hợp với mức tiêu thụ điện/ nhu cầu của từng hộ gia đình, công trình.