Cách tạo ra pin mặt trời?

Từ việc cung cấp năng lượng cho các thiết bị nhỏ như máy tính, đến cung cấp điện lạnh y tế cho các thị trấn ở các nước đang phát triển, năng lượng mặt trời đã tìm thấy rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Thông thường nhất, năng lượng mặt trời được gọi là nguồn năng lượng tái tạo sạch dồi dào nhất trên Trái đất.

Tuy nhiên, để làm cho năng lượng mặt trời có thể sử dụng được, nó phải được khai thác và chuyển đổi, đó là nơi mà những chiếc đĩa kỳ diệu nhỏ gọi là pin mặt trời này xuất hiện. Nhưng bạn đã bao giờ cân nhắc việc sản xuất mỗi pin mặt trời là như thế nào chưa? Hãy cùng thi công điện mặt trời Cohuco tìm hiểu nhé !

pin mặt trời

Cách tạo pin mặt trời.

Trong việc chế tạo pin mặt trời, vật liệu chính cần thiết là silicon nguyên chất. Silic được tinh chế bằng cách đặt nó vào lò điện. Oxy cần được giải phóng, do đó, một vòng cung carbon sau đó được áp dụng, tạo ra carbon dioxide và silicon nóng chảy. Sau đó, nó được tiếp tục tinh chế thông qua kỹ thuật vùng nổi để có thể sử dụng để sản xuất pin mặt trời.

Silic không tinh khiết đi vào vùng được làm nóng nhiều lần theo cùng một hướng và hướng các tạp chất đến một điểm duy nhất với mỗi lần cho đến khi nó được loại bỏ tất cả các tạp chất. Sử dụng phương pháp Czochralski, một hạt nhân tinh thể silicon được nhúng vào silicon đa tinh thể nóng chảy và sau khi rút ra, tạo ra một bó bou, một khối silicon nguyên chất, hình trụ.

Bây giờ có thể sử dụng bó silicon để chế tạo các tấm silicon, được cắt bằng cưa đặc biệt. Đối với pin mặt trời, tấm wafer đôi khi được cắt theo hình chữ nhật hoặc hình lục giác vì sẽ dễ dàng gắn chúng lại với nhau hơn và tối đa hóa tất cả không gian có sẵn trong tế bào. Các tấm silicon sau đó được đánh bóng để loại bỏ các vết cưa hoặc không được đánh bóng bởi một số nhà sản xuất, vì các tế bào cứng hơn có thể thu ánh sáng hiệu quả hơn.

Tiếp theo là quá trình pha tạp, đó là sự nhiễm bẩn của một vật liệu bán dẫn có tạp chất và các nguyên tố hóa học khuếch tán, đạt được thặng dư điện tích dương hoặc thặng dư điện tích âm. Các tấm silicon được pha tạp truyền thống với boron và phốt pho trong quá trình Czochralski. Sau đó, chúng được cố định trở lại và được đốt nóng trong lò với khí phốt pho đến nhiệt độ hơi thấp hơn điểm nóng chảy của silicon.

Sau khi pha tạp, các tiếp điểm điện sau đó được đặt trong mỗi tấm pin mặt trời để kết nối chúng với nhau và với bộ thu dòng điện. Các tiếp điểm điện phải đủ mỏng để tế bào vẫn hấp thụ ánh sáng mặt trời. Khi các tiếp điểm còn nguyên vẹn, các ngón tay của ngón tay (các dải mỏng được in cho các ô được mạ kim loại) được đặt ở giữa các ô.

Sau đó đến lớp phủ của pin mặt trời với vật liệu chống phản chiếu. Vì silicon có độ sáng và có khả năng phản xạ 35% ánh sáng mặt trời, các lớp phủ như titan dioxide và silicon oxide được sử dụng trên các tấm silicon. Một cách khác để loại bỏ các đặc tính phản chiếu của silicon là sử dụng oxy và nitơ để sản xuất silicon dioxide hoặc silicon nitride.

Một khi tất cả điều đó xảy ra, các pin mặt trời có thể được niêm phong vào cao su silicon hoặc ethylene vinyl acetate. Sau đó chúng được đưa vào khung nhôm và sẵn sàng kiểm soát chất lượng. Cách xác định phân biệt tấm pin mặt trời sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức hơn về pin năng lượng mặt trời.

Tầm quan trọng của chất lượng

Sau một quy trình sản xuất phức tạp như vậy, không có gì lạ khi có sự khác biệt lớn về chất lượng của các tấm pin mặt trời trên thị trường hiện nay. Kỹ thuật và vật liệu sản xuất kém có thể làm giảm đáng kể hiệu quả và hiệu suất của pin mặt trời. Điều quan trọng là đảm bảo bạn chọn một thương hiệu có uy tín, không tham gia vào các quy trình sản xuất giá rẻ và được biết là sản xuất các tấm pin mặt trời chất lượng cao.

COHUCO được biết đến là nhà thầu chuyên cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời tại TpHCM, cung cấp pin mặt trời và các linh phụ kiện hệ thống điện mặt trời uy tín chất lượng, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối đối với mỗi hộ gia đình, chủ đầu tư hi lựa chọn.

Nguồn: Tông hợp.