Cách sử dụng điện mặt trời hiệu quả

Vì năng lượng mặt trời có nguồn gốc từ mặt trời, nên có ý nghĩa tối đa hóa việc sử dụng năng lượng của bạn vào ban ngày khi mặt trời chiếu sáng. Những mẹo sử dụng điện năng lượng mặt trời hiệu quả tiết kiệm sẽ giúp ích cho việc chi tiêu điện phù hợp.

Sử dụng phần lớn năng lượng mặt trời của bạn khi nó được tạo ra thay vì gửi lại vào mạng lưới tích lũy. Tự tiêu thụ năng lượng mặt trời của bạn có khả năng tài chính cao hơn nhiều và sử dụng tốt hơn khoản đầu tư của bạn. Với một vài thay đổi hành vi và hình thành thói quen mới, bạn có thể dễ dàng bắt đầu tối đa hóa mức tiêu thụ năng lượng mặt trời.

Thời gian sử dụng của bạn một cách khôn ngoan

Các vật dụng gia đình tốn nhiều năng lượng nhất bao gồm máy giặt và máy rửa chén của bạn. Sử dụng những thứ này thường sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 20-50c một tải. Mặc dù điều đó có vẻ không nhiều, nhưng nếu bạn sử dụng các thiết bị này nhiều lần một tuần, trong suốt cả năm, nó sẽ tăng lên.

điện năng lượng mặt trời hiệu quả tiết kiệm

Nếu bạn có thể, hãy đặt hẹn giờ để các thiết bị này khởi động vào những thời điểm nhất định trong ngày hoặc bật chúng ngay trước khi bạn đi làm. Các tấm ốp hướng về phía mặt trời là vị thế lý tưởng nhất cho ánh nắng mặt trời nhất quán suốt cả ngày, vì vậy nếu bạn có lợi ích đón ánh nắng, bạn có thể trải đều việc sử dụng trong suốt cả ngày. Nếu bạn có các tấm pin mặt trời trên mái nhà hướng đông của bạn, phần lớn thế hệ năng lượng của bạn sẽ được sản xuất vào buổi sáng vì đây là nơi mặt trời mọc, vì vậy hãy lên lịch cho các thiết bị lớn của bạn trong thời gian này. Nếu bạn có bảng điều khiển hướng tây, bạn có thể sử dụng phần lớn các thiết bị lớn hơn vào buổi chiều.

Xem thêm: Lợi ích khi lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời gia đình

Hiểu cách sử dụng của bạn

Một cách hữu ích để hiểu mức tiêu thụ điện của bạn đến từ đâu là thông qua các hệ thống giám sát trực tuyến. Những nền tảng này , khi được sử dụng cùng với một đồng hồ thông minh , có thể cung cấp dữ liệu thời gian thực về mức tiêu thụ điện của gia đình bạn, sản xuất năng lượng mặt trời và lượng năng lượng mặt trời dư thừa được đưa về vào lưới điện.

Hiểu về việc sử dụng điện của bạn sẽ giúp bạn đưa ra quyết định có học thức về cách sử dụng tốt nhất năng lượng mặt trời tự tạo của bạn.

Quản lý hệ thống sưởi và làm mát của bạn

Làm nóng và làm mát nhà của bạn thông qua điều hòa không khí của bạn có thể là một sự thoải mái tốn kém. Tuy nhiên, nếu đúng thời gian, bạn có thể thường xuyên chạy điều hòa bằng năng lượng mặt trời. Nếu bạn ra ngoài vào ban ngày và muốn về nhà ở một ngôi nhà mát mẻ hoặc ấm áp hơn, hãy đặt máy điều hòa vào buổi chiều để đặt nhiệt độ về mức ưa thích để bạn không phải chạy qua đêm.

Thay đổi thời gian sạc sang bộ sạc ban ngày / tái sử dụng

Chuyển sang sạc điện thoại, máy tính xách tay và máy tính bảng của bạn trong ngày nếu có thể là một cách đơn giản để sử dụng tốt hơn năng lượng mặt trời của bạn. Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, việc sạc điện thoại vào ban ngày có thể khó khăn vì họ thường ở nơi làm việc và mang theo điện thoại hoặc máy tính xách tay. Trong trường hợp này, bạn có thể thử sạc pin có thể tái sử dụng hoặc bộ sạc di động vào ban ngày trong khi bạn đang làm việc và cắm chúng vào thiết bị của mình vào ban đêm. Bằng cách này, bạn vẫn thức dậy với pin được sạc đầy và đã sử dụng năng lượng mặt trời tự tạo của mình để cung cấp năng lượng cho chúng.

điện năng lượng mặt trời hiệu quả tiết kiệm

Tìm hiểu: các giải pháp điện mặt trời hiện nay ?

Cung cấp năng lượng cho hồ bơi của bạn

Hồ bơi sân sau của bạn sẽ dễ dàng là một trong những tài sản tốn nhiều năng lượng và chi phí nhất tại nhà của bạn. Chi phí vận hành một bể bơi có thể là từ $ 800- $ 1200 một năm. Sử dụng hệ thống điện mặt trời của bạn để cung cấp năng lượng cho máy bơm bể bơi của bạn sẽ thấy hóa đơn tiền điện của bạn giảm đáng kể. Chúng tôi khuyên bạn nên chạy máy bơm bể bơi của bạn từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều trong mùa hè và 11 giờ sáng đến 1 giờ chiều trong mùa đông để tối đa hóa khả năng tự tiêu thụ năng lượng mặt trời.

Đi không dây

Các thiết bị hoạt động không dây thường được sạc pin và do đó cần phải sạc lại. Giống như các thiết bị điện tử, bạn có thể sạc các thiết bị của mình vào ban ngày khi hệ mặt trời của bạn sản xuất năng lượng.

Tận dụng tối đa máy sưởi mùa đông

Thời tiết lạnh sẽ ở đây trước khi chúng ta biết điều đó, nhưng điều này không có nghĩa là hệ thống của bạn sẽ không được sử dụng trong những tháng mùa đông . Mùa đông là thời điểm lý tưởng cho những bữa ăn nấu chậm, và điều tuyệt vời nhất là bạn có thể để nồi nấu chậm vào ban ngày trong khi bạn đang làm việc, được cung cấp bởi hệ thống năng lượng mặt trời. Bạn cũng có thể làm điều này với các nhà sản xuất bánh mì, thường cần khoảng 3-4 giờ thời gian nấu.

Sử dụng công nghệ nhà thông minh

Nếu bạn không có khả năng ở nhà vào ban ngày, đầu tư vào công nghệ nhà thông minh có thể là giải pháp. Công nghệ nhà thông minh sử dụng các thiết bị được kết nối qua internet để điều khiển và tự động hóa các chức năng của chúng thông qua một ứng dụng hoặc hệ thống giám sát.

Công nghệ nhà thông minh có thể thực hiện nhiều chức năng, chẳng hạn như điều khiển các thiết bị của bạn được bật và tắt tùy ý, điều chỉnh nhiệt độ trong nhà và điều khiển ánh sáng. Bằng cách kết hợp công nghệ này vào nhà của bạn, bạn có thể điều khiển các thiết bị của mình hoạt động vào ban ngày và tối đa hóa mức tiêu thụ năng lượng mặt trời.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời của bạn là một khoản đầu tư đáng kể cho ngôi nhà của bạn. Hiểu những cách tốt nhất để sử dụng nó sẽ cung cấp cho bạn lợi ích lớn nhất.